เตรียมตัวสมัครเรียนปี 2014

IMG_1353

แฮนด์ส ออน เชียงใหม่ – เตรียมตัวสมัครเรียนปี 2014

*****สวัสดีครับ และแล้วก็มาถึงเดือนแห่งการเริ่มต้นของปี และเป็นเดือนที่ดีที่จะเริ่มสมัครเรียนต่อที่อังกฤษครับ ไม่ว่าจะเป็นปริญญาโท หรือ เอกก็ตาม ส่วนปริญญาตรีก็ยิ่งต้องรีบเลยครับ

ข้อความข้างล่างนี่มาจากเพจที่เขียนเมื่อปีก่อนครับ น่าจะเหมาะกับน้อง ๆ ที่กำลังคิดว่าจะเรียนปริญญาโทเป็นหลักครับ  ส่วนผู้ที่สนใจปริญญาตรี หรือ เอก ผมแนะนำว่าโทรมาคุยกันก่อนดีกว่าครับ เพราะ มันเป็นเรื่องค่อนข้างเฉพาะตัว และอาศัยการเตรียมตัวมากกว่าครับ

หลาย ๆ คำถามที่พบบ่อยก่อนการเตรียมตัว และอาจเป็นคำถามที่ตอบยากที่สุด คือ เรียนอะไรดี ครับ เป็นคำถามที่ตอบยากครับ โดยเฉพาะถ้าเพิ่งจะรู้จักกันด้วยครับ  วิธีตอบคำถามนี้เราคงต้องแตกคำถามเป็นคำถามย่อย ๆ ว่า

*****“อยากทำงานอะไร” “อยากลองทำงานอะไร” “อยากลองทำงานในสายอาชีพ แวดวง หรือ วงการไหน” “เรามีทักษะอะไร” “อยากลองทำอะไรในช่วง 2 – 5 ปีนี้” “เราจำเป็นต้องทำอะไรบ้าง” ประมาณนี้ครับ เพื่อที่ว่า ตัวน้อง ๆ ผู้สมัครเอง และที่ปรึกษาอย่างพี่จะได้ช่วยกันระดมความคิด ประสบการณ์ และ พลังสมองเพื่อหาทางเลือกให้ตัวผู้สมัครครับ

สำหรับปีนี้ ความยากที่มีเพิ่มเติมเข้ามาคือ วิกฤตการเมืองที่อาจจะนำไปสู่วิกฤตทางเศรษฐกิจ  ตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจของไทยและค่าเงินบาทอาจจะไม่สู้ดีนัก หลาย ๆ คนที่คิดจะไปเรียนต่อต่างประเทศอาจจะต้องคิดให้ดี ให้ถี่ถ้วน และเมื่อเดินทางไปแล้วก็อาจจะต้องช่วยที่บ้านประหยัดเสียหน่อยครับ

IMG_1158

          สำหรับน้อง ๆ ท่านใดสนใจศึกษาต่อประเทศอังกฤษ สอบถามเพิ่มเติมเรื่องทุน สมัครเรียน สามารถมาติดต่อได้เลยที่  Hands On – Chiang Mai เนื่องจากเราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ  โดยสามารถมาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมตัว และสมัครเรียนได้ที่นี่  โดยไม่คิดค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

แฮนด์ส ออน เอดูเคชัน คอนซัลแทนต์ – สำนักงานเชียงใหม่

ที่อยู่ติดต่อ

8/4 ซอยจำปี ถนนศิริมังคลาจารย์
ตำบล สุเทพ อำเภอ เมือง
เชียงใหม่ 50200
ประเทศไทย

อีเมล์ chiangmai@hands-on.co.th

โทร.             +66 (0) 89 217 5454
โทร.             +66 (053) 289 114

เว็บ

http://www.hands-on.co.th
http://www.hands-on.co.th/chiangmai

https://handsonchiangmai.wordpress.com/

http://www.facebook.com/handsonchiangmai
และ
gotostudyUK.com 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s