เบลเยียมผลัดแผ่นดิน

เบลเยียมผลัดแผ่นดิน

เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2013 ที่ผ่านมานี้ กษัตริย์ อัลเบิร์ตที่ 2 แห่งเบลเยียมได้ทรงประกาศสละราชสมบัติโดยให้เจ้าฟ้าชายฟิลิปป์ มกุฎราชกุมารทรงขึ้นครองราชย์ต่อจากพระองค์ กษัตริย์อัลเบิร์ตที่ 2 ทรงแถลงสละราชสมบัติด้วยเหตุผลเรื่องพระพลานามัยที่ไม่สู้ดีนัก

จนเมื่อวันที่ 21 กรกฏาคมที่ผ่านมานี้เจ้าฟ้าชายฟิลิปป์ มกุฎราชกุมาร ทรงสาบานตนเข้ารับตำแหน่งต่อจากระบิดา โดยพิธีราชาภิเษกของเบลเยียมนั้นเป็นการสาบานตนต่อหน้าตัวแทนของประชาชนคือ รัฐสภา โดนกระทำเป็น 3 ภาษาคือ ฝรั่งเศส ดัทช์ และ เยอรมัน

เจ้าฟ้าชายฟิลิปป์ทรงจบการศึกษาโรงเรียนการทหารของเบลเยียม และทรงศึกษาต่อด้านรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอ็อกซฟอร์ด และสแตนฟอร์ด โดยรับราชการทหาร เคยทรงเป็นนักบินขับไล่และพลร่มมาก่อน

ที่ทางเว็บของเรานำเสนอเรื่องเบลเยี่ยมเพราะ หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เราเป็นตัวแทนคือ มหาวิทยาลัยเคนท์ มีวิทยาเขตที่บรัสเซลส์ที่สอนเรื่องทางรัฐศาสตร์ครับ เป็นแคมปัสที่ไม่ใหญ่มากนักครับ มีทรัพยากรและบริการต่าง ๆ ครบครัน ที่สำคัญคือ นักเรียนที่เลือกเรียนที่นี่ จะได้วีซ่าเชงเก้นแบบระยะยาวเพื่อเรียนจนจบหลักสูตรด้วย ผลก็คือ ไปเที่ยงยุโรปได้ทั้งหมดครับ

ที่แคมปัสนี้ ยังมีการจัดการเรียนภาษาอังกฤษก่อนเข้าด้วยครับ เป็นคอร์ส 6 สัปดาห์สำหรับคนที่ได้ 6.0 ขึ้นไปครับ จะได้วีซ่ารวมกันไปกับปริญญาโทเลยครับ

เก็บความจาก

http://www.bbc.co.uk/news/world-europe-23393963

http://www.bbc.co.uk/news/world-europe-23167525

King Albert II abdicates on Belgium National Day, Brussels, Belgium - 21 Jul 2013

ท่านใดสนใจศึกษาต่อประเทศอังกฤษ สอบถามเพิ่มเติมเรื่องทุน สมัครเรียน สามารถมาติดต่อสอบถามได้ที่ Hands On – Chiang Mai เนื่่องจากเราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษมากกว่า 70 แห่ง โดยสามารถมาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมตัว และสมัครเรียนได้ที่นี่  โดยไม่คิดค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ

แฮนด์ส ออน เอดูเคชัน คอนซัลแทนต์ – สำนักงานเชียงใหม่

ที่อยู่ติดต่อ

8/4 ซอยจำปี ถนนศิริมังคลาจารย์
ตำบล สุเทพ อำเภอ เมือง
เชียงใหม่ 50200
ประเทศไทย

อีเมล์ chiangmai@hands-on.co.th

โทร.             +66 (0) 89 217 5454
โทร.             +66 (053) 289 114

เว็บ

http://www.hands-on.co.th
http://www.hands-on.co.th/chiangmai

http://www.facebook.com/handsonchiangmai
และ
gotostudyUK.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s