งานเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ควีนเอลิซาเบธที่ 2

630

แฮนด์ส ออน เชียงใหม่ – งานเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ควีนเอลิซาเบธที่ 2

*****สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่  2  แห่งอังกฤษ  เจ้าชายฟิลิป  ดยุกแห่งเอดินบะระ  พระสวามี  พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์  เสด็จฯ ยังวิหารเวสต์มินสเตอร์ในกรุงลอนดอน  เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา  ฉลองโอกาสการครองราชย์สมบัติครบ  60  ปี  ของพระองค์  มีแขกผู้ทรงเกียรติเข้าร่วมพิธีกว่า  2,000  คน  โดยสมเด็จพระราชินีอังกฤษเสด็จขึ้นครองราชย์  เมื่อวันที่  6  กุมภาพันธ์  2495  หลังจากพระราชบิดาคือ  พระเจ้าจอร์จที่  6  เสด็จสวรรคต  แต่ทรงขึ้นครองราชย์จริงหลังจากนั้นหลายเดือน  เนื่องจากอยู่ในช่วงไว้อาลัยพระเจ้าจอร์จ  กว่าจะมีพิธีราชาภิเษกก็ต้องรอจนถึงวันที่  4  มิถุนายน  2495  ซึ่งครั้งนั้นมีการถ่ายทอดสดให้พสกนิกรชาวอังกฤษได้ชมกันเป็นครั้งแรกด้วย

*****ซึ่งในพิธีมีเรือรูปแบบต่าง ๆ กว่า  1,066  ลำ  ทั้งกองเรือรบเล็ก  จำนวน  400 ลำ  เรือยาว  เรือคายัค  และเรือเล็กอื่น ๆ อีก  320  ลำ  รวมถึงเรือหลวงอีก  30  ลำ  และเรือพระที่นั่ง  ขณะที่ทางรัฐบาลอังกฤษ  เห็นชอบให้มีการเปลี่ยนชื่อ  หอนาฬิกาบิ๊กเบน  หอนาฬิกาที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ เป็น “เอลิซาเบธ  ทาวเวอร์” เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติเนื่องในโอกาสที่ทรงครองราชย์ครบ  60  ปี  และสำนักพระราชวังอังกฤษจะทำหน้าที่จัดกิจกรรมการเฉลิมฉลองตลอดปีนี้

อ้างอิง

bigben2

****นท่านใดสนใจศึกษาต่อประเทศอังกฤษ สอบถามเพิ่มเติมเรื่องทุน สมัครเรียน สามารถมาติดต่อสอบถามได้ที่ Hands On – Chiang Mai เนื่องจากเราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษมากกว่า 70 แห่งค่ะ โดยสามารถมาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมตัว และสมัครเรียนได้ที่นี่ โดยไม่คิดค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ

แฮนด์ส ออน เอดูเคชัน คอนซัลแทนต์ – สำนักงานเชียงใหม่

ที่อยู่ติดต่อ

8/4 ซอยจำปี ถนนศิริมังคลาจารย์
ตำบล สุเทพ อำเภอ เมือง
เชียงใหม่ 50200
ประเทศไทย

อีเมล์ chiangmai@hands-on.co.th

โทร.             +66 (0) 89 217 5454
โทร.             +66 (053) 289 114

เว็บ

http://www.hands-on.co.th
http://www.hands-on.co.th/chiangmai

http://www.facebook.com/handsonchiangmai
และ
gotostudyUK.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s