ไปเรียนปริญญาโทที่อังกฤษ ทำงานได้หรือไม่

แฮนด์ส ออน เชียงใหม่ – ไปเรียนปริญญาโทที่อังกฤษ ทำงานได้หรือไม่

“ไปเรียนปริญญาโทที่อังกฤษ ทำงานได้หรือไม่” เป็นอีกคำถามยอดนิยมของผู้สนใจไปเรียนต่อที่อังกฤษครับ ตามกฎหมายแล้ว สามารถทำงานได้ไม่เดิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ครับ หลายคนอาจจะบอกว่าไม่มากเท่าไหร่เลย นั่นก็เพราะว่า ประเทศอังกฤษ (สหราชอาณาจักร) ออกวีซ่านักเรียนเพื่อให้นักเรียนจากต่างประเทศเข้ามาเรียนต่อในทุกระดับได้ในแบบ เรียนเต็มเวลา (Full-Time) เท่านั้นครับ เขาสันนิษฐานว่า เรียนกันคนละอย่างน้อย 15 – 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ดังนั้น จากชั่งโมงทำงานกลางวันทั้งหมด สัปดาห์ละ 40 ชั่วโมง (วันละ 8 ชั่วโมง สัปดาห์ละ 5 วัน) การยอมให้ทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์จึงถือได้ว่าไม่น้อยแล้วครับ

ถ้าเป็นระดับต่ำกว่าปริญญาตรี (NQF Level 6) อยู่ที่ 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

ประเทศที่ออกวีซ่าให้ไปเรียนเป็นแบบนอกเวลา หรือ พาร์ทไทม์ (Part-Time) จึงเป็นไปได้ทีอาจจะยอมให้ทำงานมากกว่าอังกฤษครับ แต่ก็จะเรียนจบช้ากว่ามากครับ

ส่วนค่าแรงขั้นต่ำของอังกฤษอยู่ทีประมาณ 6.08 ปอนด์ต่อชั่วโมงครับ (จะขึ้นเป็น 6.19 ปอนด์ต่อชั่วโมงเดือนตุลาคมนี้ครับ) ก่อนเสียค่าประกันสังคม และเสียภาษี ที่อังกฤษ ค่าแรงขั้นต่ำเป็นไปตามอายุด้วยครับ ลองดูกัน

ถ้าไปด้วยวีซ่าท่องเที่ยวแบบนักเรียน (Student Visitor Visa – SVV) ทำงานอย่างถูกกฎหมายไม่ได้ครับ และถ้าบังเอิญมีคนจ้างก็มักไม่ได้ค่าจ้างขั้นต่ำครับ (เพราะจ้างผิดกฎหมายแล้ว คงไม่ทำตามกฎหมายอื่น ๆ แล้วละครับ) และถ้าถูกจับได้ก็จะมีโทษทางอาญาและถูกเนรเทศครับ

ท้ายที่สุด คำแนะนำของเราคือ เราต้องไม่ทำผิดกฎหมายครับ เพราะว่า อย่างไรก็ไม่คุ้มครับ เราได้ไปเรียนปริญญาโท เราก็ต้องมุ่งเรียนและให้แน่ใจว่า เราจะต้องเรียนสำเร็จด้วยผลการเรียนที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ครับ

อ้างอิง

UKBA – PBS Tier 4 Condition of Your Stays

UK National Minimum Wage – Directgov.UK

**************************************************************************************************

คำสงวน
รายละเอียดของระเบียบ กฎ และ กฎหมายต้องถือเอาข้อมูลและรายละเอียดจากเว็บของรัฐบาลสหราชอาณาจักรที่เป็น ภาษาอังกฤษเป็นถือเป็นที่สิ้นสุด
ทางแฮนด์ส ออน เชียงใหม่ ไม่ได้เป็นตัวแทนในการจัดทำวีซ่าอาชีพ และความรับผิดชอบทางอาชีพของเราไม่ครอบคลุมถึงความรับผิดชอบต่อการขอวีซ่า ของบุคคลทั่วไป  เพจนี้จัดทำขึ้นเพื่อแจ้งข่าว ประชาสัมพันธ์เท่านั้น

Disclaimer
All details of regulations, rules, and laws are being enforced and cited only from the content of UK government website, i.e. UKBA and FCO websites, which is only in English.
Hands On Chaing Mai is NOT professional visa agency. Our professional responsibility does not include those general public, beyond our customers. This page is intended strictly for public relation and promotional.

**************************************************************************************************

ที่ Hands On Chiang Mai เรามีที่ปรึกษาทางด้านการเรียนต่อทีมีประสบการณ์สูง

หากน้องๆ ท่านใดสนใจศึกษาต่อประเทศอังกฤษ สอบถามเพิ่มเติมเรื่องทุน สมัครเรียน สามารถมาติดต่อได้เลยที่ Hands On – Chiang Mai เนื่องจากเราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ โดยสามารถมาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมตัว และสมัครเรียนได้ที่นี่เลยค่ะ โดยไม่คิดค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

แฮนด์ส ออน เอดูเคชัน คอนซัลแทนต์ – สำนักงานเชียงใหม่

ที่อยู่ติดต่อ

8/4 ซอยจำปี ถนนศิริมังคลาจารย์
ตำบล สุเทพ อำเภอ เมือง
เชียงใหม่ 50200
ประเทศไทย

อีเมล์ chiangmai@hands-on.co.th

โทร.             +66 (0) 89 217 5454
โทร.             +66 (053) 289 114

เว็บ

http://www.hands-on.co.th
http://www.hands-on.co.th/chiangmai

http://www.facebook.com/handsonchiangmai
และ
gotostudyUK.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s