มาเตรียมตัวสมัครเรียนปริญญาโทกัน ตอนที่ 1

IMG_1161

แฮนด์ส ออน เชียงใหม่ -มาเตรียมตัวสมัครเรียนปริญญาโทกัน (1)

และแล้วก็ มาถึงปีการศึกษาใหม่ที่เราสามารถเริ่มสมัครเรียนต่อกันได้แล้ว ครับ หลาย ๆ คนได้เตรียมตัวสมัครเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษกันแล้ว ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้เริ่มก็ยังไม่ถือว่าช้าแต่อย่างใดครับ

หลาย ๆ คำถามที่พบบ่อยก่อนการเตรียมตัว และอาจเป็นคำถามที่ตอบยากที่สุด คือ เรียนอะไรดี ครับ เป็นคำถามที่ตอบยากครับ โดยเฉพาะถ้าเพิ่งจะรู้จักกันด้วยครับ วิธีตอบคำถามนี้เราคงต้องแตกคำถามเป็นคำถามย่อย ๆ ว่า อยากทำงาน อะไร” “อยากลองทำงานอะไร” “อยากลองทำงานในสายอาชีพ แวดวง หรือ วงการไหน” “เรามีทักษะอะไร” “อยากลองทำอะไรในช่วง 2 – 5 ปีนี้” “เราจำเป็นต้องอะไรบ้าง” ประมาณนี้ครับ เพื่อที่ว่า ตัวน้อง ๆ ผู้สมัครเอง และที่ปรึกษาอย่างพี่จะได้ช่วยกันระดมความคิด ประสบการณ์ และ พลังสมองเพื่อหาทางเลือกให้ตัวผู้สมัครครับ

ส่วนคำ ถามอย่าง “เราไม่ชอบงานแบบไหน” “เราไม่อยากทำอะไรบ้าง” ก็พอมีประโยชน์ครับ เพื่อช่วยตัดทางเลือกให้น้อยลงพอเลือกที่จะได้ และถ้าถึงจุดหนึ่งก็อาจจะต้องเลือกว่า เราเกลียดกลัวอะไรน้อยกว่าก็ได้ครับ

นอกจากความ ชอบ และ ความใฝ่ฝันแล้ว เราอาจจะต้องดูไปถึงต้นทุนชีวิตของเรา ว่า เรามีทักษะหรือความได้เปรียบอะไรอยู่บ้าง เรามีธุรกิจครอบครัวที่ต้องกลับมาช่วยหรือไม่ ความคาดหวังของพ่อแม่คืออะไร มีเพื่อนสนิทหรือสมาชิกของครอบครัวอยู่ที่ไหนในอังกฤษหรือไม่ ข้อมูลเหล่านี้ ถ้ามีก็จะช่วยให้เราตัดสินใจได้ใกล้เคียงยิ่งขึ้น

ถ้าเราพอจะ คิด และ ลำดับความชอบ หรือ ความจำเป็นของเราได้ ที่ปรึกษาของแฮนด์ส ออนก็จะช่วยท่านหาข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และ พอเลือกได้ครับ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกๆ คนนะครับ และอย่าลืมติดตาม มาเตรียมตัวสมัครเรียนปริญญาโทกัน (2) ได้เร็วๆ นี้ครับ

สำหรับท่านที่สนใจศึกษาต่อประเทศอังกฤษ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ แฮนด์ส ออน เชียงใหม่ โดยไม่คิดค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

ที่อยู่ติดต่อ

แฮนด์ส ออน เอดูเคชัน คอนซัลแทนต์ – สำนักงานเชียงใหม่
8/4 ซอยจำปี ถนนศิริมังคลาจารย์
ตำบล สุเทพ อำเภอ เมือง
เชียงใหม่ 50200
ประเทศไทย

อีเมล์ chiangmai@hands-on.co.th

โทร. +66 (0) 89 217 5454
โทร. +66 (053) 289 114

เว็บ

http://www.hands-on.co.th
http://www.hands-on.co.th/chiangmai
และ
gotostudyUK.com

บริการของเราไม่คิดค่าใช้จ่าย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s